Nhà thuốc Phước Thiện

Thuốc nhỏ mắt Britop điều trị nhiễm khuẩn mắt (lọ 5ml)

37.000 ₫

 / Lọ
37.000 ₫
 / Lọ
Hệ thống nhà thuốc Phước Thiện

Gọi nhận tư vấn với dược sĩ1800 599 964(7:00 - 22:00 - Miễn phí)

Hoạt chấtOfloxacin
Hãng sản xuấtBharat Parenterals., Ltd
Nước sản xuấtẤn Độ
Số đăng kýVN-19353-15
Cách đóng góilọ 5ml
Hàm lượng16,5mg/5ml
Là thuốc kê đơnKhông

Thông tin sản phẩm

Thuốc nhỏ mắt Britop giúp điều trị các bệnh nhiễm trung phần ngoài mắt do vi khuẩn nhạy cảm với Ofloxacin gây ra như viêm kết mạc, viêm loét giác mạc, đau mắt hột...

THÀNH PHẦN

- Hoạt chất: trong 5ml dung dịch chứa Ofloxacin 16.5mg

- Tá dược vừa đủ 5ml

CÔNG DỤNG (CHỈ ĐỊNH)

Điều trị các bệnh nhiễm trùng phần ngoài mắt do vi khuẩn nhạy cảm với Ofloxacin gây ra như viêm kết mạc, viêm loét giác mạc, đau mắt hột, viêm mí mắt, mụn (lẹo) mắt.

Phòng và điều trị nhiễm trùng sau phẫu thuật mắt.

CÁCH DÙNG - LIỀU DÙNG

Các bệnh nhiễm trùng phần ngoài mắt: Nhỏ 2 giọt vào mỗi mắt bị bệnh x 4 lần/ngày. Liều lượng có thể thay đổi tùy theo tình trạng bệnh nhân.

Phòng và điều trị nhiễm trùng sau phẫu thuật mắt: 2 ngày trước khi phẫu thuật nhỏ thuốc 5 lần/ngày, mỗi giọt. Tùy theo từng loại phẫu thuật để sử dụng thuốc cho thích hợp, nhỏ 1 giọt ngay sau khi phẫu thuật và nhỏ thuốc sau mỗi lần thay băng.

Tham khảo ý kiến của thầy thuốc nếu đợt điều trị kéo dài trên 15 ngày.

Lưu ý: Không dùng chung mỗi lọ cho nhiều người để tránh bị lây nhiễm, và không dùng quá 15 ngày sau lần mở nắp đầu tiên.

- Quá liều

Chưa có báo cáo về trường hợp quá liều. Trong trường hợp khẩn cấp, hãy đến cơ sở y tế gần nhất hoặc liên hệ bác sĩ để có biện pháp can thiệp kịp thời.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Tuyệt đối không sử dụng khi mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

TÁC DỤNG PHỤ

- Giảm thị lực.

- Ngứa, rát mắt.

- Kích ứng mắt.

Khi xuất hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào nghi ngờ liên quan đến việc sử dụng thuốc, hãy liên hệ ngay với bác sĩ để có biện pháp can thiệp kịp thời.

LƯU Ý

- Thai kỳ và cho con bú

Thuốc có thể hấp thu, qua hàng rào nhau thai hay bài tiết qua sữa mẹ. Mức độ an toàn của thuốc chưa được xác lập một cách đầy đủ khi dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú. Do vậy, trước khi sử dụng thuốc cần cân nhắc giữa lợi ích và rủi ro có thể xảy ra. Tốt nhất, bệnh nhân nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

- Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Thuốc có thể gây giảm thị lực, ngứa mắt nên sẽ ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc. Vì vậy, khi sử dụng thuốc cho đối tượng này phải thật thận trọng.

- Tương tác thuốc

Cho đến nay, chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp tương tác xảy ra khi sử dụng đồng thời Britop với các thuốc khác. Tuy nhiên, bệnh nhân cần liệt kê danh sách những thuốc đang sử dụng cho bác sĩ biết để được tư vấn cách dùng chính xác nhất.

DƯỢC LÝ

Dược lực học

Ofloxacin là thuốc kháng khuẩn nhóm Fluoroquinolon. Ofloxacin có phổ kháng khuẩn rộng bao gồm Enterobacteriaceae, Pseudomonas aeruginosa, Haemophilus influenzae, Neisserria spp., Staphylococcos, Streptococcus pneumonia và một vài vi khuẩn gram dương khác.

Ofloxacin có tác dụng diệt khuẩn, cơ chế tác dụng chưa được biết đầy đủ. Giống như các thuốc Quinolon kháng khuẩn khác, ofloxacin ức chế DNA - gyrase là enzym cần thiết trong quá trình nhân đôi, phiên mã và tu sửa DNA của vi khuẩn.

Dược động học

Thuốc nhỏ mắt có tác dụng tại chỗ nên gần như không hấp thu.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

Hộp 5ml

BẢO QUẢN

Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Để xa tầm tay trẻ em. Nhiệt độ dưới 30 độ C. Xem kỹ hạn sử dụng trước khi dùng. Phải hủy bỏ nếu thuốc có dấu hiệu hư hỏng, vẩn đục, chuyển màu. Để thuốc nơi khô ráo, thoáng mát.

Hỏi đáp về sản phẩm Thuốc nhỏ mắt Britop điều trị nhiễm khuẩn mắt (lọ 5ml)
Bạn chưa thực hiện đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để đặt câu hỏi hoặc đánh giá

Các sản phẩm nhóm Mắt, tai mũi họng khác