Nhà thuốc Phước Thiện
1 / 2
product
product

Phabalysin 600 tiêu nhầy, long đờm (hộp 30 gói)

138.000 ₫

 / Hộp
138.000 ₫
 / Hộp
Hệ thống nhà thuốc Phước Thiện

Gọi nhận tư vấn với dược sĩ1800 599 964(7:00 - 22:00 - Miễn phí)

Hoạt chấtAcetylcysteine 600mg
Hãng sản xuấtPharbaco
Nước sản xuấtViệt Nam
Số đăng kýVD 33598 19
Hàm lượng600mg
Là thuốc kê đơnKhông

Thông tin sản phẩm

Thuốc Phabalysin 600 với thành phần hoạt chất chính trong mỗi gói là acetylcystein 600mg, có tác dụng tiêu nhầy long đờm, hỗ trợ trong bệnh lý viêm đường hô hấp.

THÀNH PHẦN

Acetylcystein: 600 mg

Tá dược: Vitamin C, đường trắng, lactose  mesh, sucralose, sunset yellow, bột mùi cam vừa đủ 1 gói.

CÔNG DỤNG (CHỈ ĐỊNH)

Tiêu nhầy trong các bệnh phế quản-phổi cấp và mãn tính kèm theo tăng tiết chất nhầy.

CÁCH DÙNG - LIỀU DÙNG

1. Liều dùng:

- Người lớn và trẻ em trên 14 tuổi: Uống một liều đơn 1 gói Phabalysin 600/ngày.

- Trẻ em từ 2 – 14 tuổi: Sử dụng thuốc có hàm lượng thích hợp.

- Trẻ em dưới 2 tuổi: Acetylcystein 600mg chống chỉ định với trẻ em dưới 2 tuổi.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Không sử dụng PHABALYSIN 600  nếu:

- Mẫn cảm với acetylcystein hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.

- Không dùng thuốc cho trẻ em dưới 2 tuổi vì không đủ kinh nghiệm dùng thuốc cho những đối tượng này.

- Đang bị viêm loét dạ dày.

LƯU Ý

- Thận trọng khi sử dụng

Cần lưu ý khi bạn có tiền sử hoặc đang bị hen phế quản hoặc bị loét dạ dày hoặc ruột.

Việc sử dụng acetylcystein, đặc biệt là trong điều trị sớm có thể dẫn đến sự tạo thành chất lỏng do đó dẫn đến tăng thể tích của các chất tiết phế quản. Nếu bệnh nhân không biết khạc (khạc hoàn toàn ra ngoài), cần áp dụng các biện pháp thích hợp (như là hút đờm hoặc giảm uống nước).

Rất hiếm khi có báo cáo về tác dụng phụ nghiêm trọng ở da như hội chứng Stevens-Johnson và Lyell's liên quan đến việc dùng acetylcystein. Nếu thấy gần đây có những thay đổi ở da và niêm mạc hãy lập tức tham khảo ý kiến bác sĩ và ngưng sử dụng acetylcystein.

- Thai kỳ và cho con bú

Phụ nữ có thai

Không có đủ dữ liệu về dùng acetylcystein cho phụ nữ có thai. Nghiên cứu trên động vật thí nghiệm không chỉ ra tác dụng có hại một cách trực tiếp hay gián tiếp trên việc mang thai, sự phát triển của phôi thai và thai nhi. Acetylcystein nên được dùng trong suốt thai kỳ sau khi đã được đánh giá một cách cẩn thận tỉ lệ giữa nguy cơ và lợi ích.

Cho con bú

Không có thông tin về sự bài tiết của acetylcystein vào sữa mẹ. Acetylcystein nên được dùng trong suốt thai kỳ chỉ sau khi đã được đánh giá một cách cẩn thận tỉ lệ giữa nguy cơ và lợi ích.

- Tương tác thuốc

Hãy thông báo đến bác sỹ hoặc dược sĩ các thuốc mà bạn đã, đang hoặc mới dụng gần đây kể cả những thuốc không kê đơn

Thuốc ho: Dùng đồng thời PHABALYSIN 600  với thuốc trị ho có thể gây tắc nghẽn dịch nhầy nghiêm trọng do giảm phản xạ ho, vì vậy kiểu kết hợp điều trị này nên được dựa vào những chỉ định điều trị thật chính xác

Thuốc kháng sinh: Các báo cáo về acetylcystein làm mất hoạt tính của kháng sinh chỉ dựa trên các thử nghiệm in vitro trong đó các chất được trộn trực tiếp. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, nên uống kháng sinh cách xa acetylcystein ít nhất là 2 giờ. Không xuất hiện tương tác như vậy đối với cefixim và loracarbef

Acetylcystein có thể làm tăng tác dụng giãn mạch của nitroglycerin. Do đó cần thận trọng khi sử dụng.

DƯỢC LÝ

- Dược động học (Tác động của cơ thể với thuốc)

Hấp thu

Sau khi dùng đường uống, hầu hết acetylcystein được hấp thu nhanh chóng và chuyển hóa ở gan thành cystein, một chất chuyển hóa có hoạt tính, cũng như diacetylcystein, cystin và các hỗn hợp disulphid khác.

Hấp thu

Do chuyển hóa bước một mạnh, sinh khả dụng đường uống của acetylcystein rất thấp (xấp xỉ 10%). Ở người, nồng độ tối đa trong huyết tương đạt được sau 1-3 giờ với nồng độ tối đa trong huyết tương của chất chuyển hóa cystein nằm trong khoảng xấp xỉ 2μmol/l. Liên kết giữa acetylcystein với protein được xác định vào khoảng 50%.

Chuyển hóa

Acetylcystein và các chất chuyển hóa của nó tồn tại dưới ba dạng khác nhau trong nội tạng: một phần ở dạng tự do, một phần liên kết với protein thông qua liên kết disulphid không ổn định và một phần dạng amino acid kết hợp. Acetylcystein được bài tiết hầu hết ở dạng chất chuyển hóa không có hoạt tính (sulphat vô cơ, diacetylcystein) thông qua thận. Thời gia bán thải trong huyết tương của acetylcystein xấp xỉ 1 giờ và chủ yếu được xác định bởi sự chuyển hóa nhanh chóng ở gan. Do đó, ở người suy giảm chức năng gan, thời gian bán thải trong huyết tương có thể bị kéo dài lên 8 giờ.

Thải trừ

Nghiên cứu dược động học với đường tiêm tĩnh mạch của acetylcystein cho biết thể tích phân bố 0.57 l/kg (tổng quát ) hoặc 0.58 l/kg (ở người ốm yếu); độ thanh thải huyết tương được xác định tương ứng là 0,11 l/h/kg (tổng quát) và 0,84 l/h/kg (ở người ốm yếu).

Thời gian bán thải sau khi tiêm tĩnh mạch là 30-40 phút khi được bài tiết theo động học 3 pha (alpha, beta và pha cuối gamma). Acetylcystein vượt qua hàng rào nhau thai và được tìm thấy ở máu cuống rốn. Không có thông tin liên quan đến việc bài tiết thuốc vào sữa mẹ.

Không có thông tin nào về ảnh hưởng đến hành vi của acetylcystein tới hàng rào máu não ở người.

- Dược lực học (Tác động của thuốc lên cơ thể)

Nhóm trị liệu: Thuốc tiêu chất nhầy

Mã ATC: R05CB01

Acetylcystein là một dẫn chất của amino acid là cysteine. Hiệu quả của acetylcystein là làm giảm độ quánh của đờm và giảm tiết chất nhầy ở đường thở. Vẫn còn đang tranh luận về việc thuốc cắt các cầu nối disulphide giữa các dây mycopolysphabalysin 600haride và việc thuốc có tác dụng cắt các polymer trong chuỗi DNA (trong mủ nhầy). Dựa vào những cơ chế này, độ nhớt của chất nhầy được giảm.

Một cơ chế thay thế của acetylcystein là dựa vào khả năng của nó với việc phản ứng với nhóm SH để liên kết với các gốc hoá học và giải độc theo cách này.

Hơn nữa, acetylcystein góp phần làm tăng tổng hợp glutathione, là chất quan trọng trong việc giải độc. Điều ngày giải thích cho tác dụng chống độc đối với việc ngộ độc paracetamol.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

Hộp: 30 gói x 2g

BẢO QUẢN

Bảo quản nơi khô, thoáng, nhiệt độ không quá 30°C, tránh ánh sáng.

 

Hỏi đáp về sản phẩm Phabalysin 600 tiêu nhầy, long đờm (hộp 30 gói)
Bạn chưa thực hiện đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để đặt câu hỏi hoặc đánh giá

Các sản phẩm nhóm Hô hấp khác