Nhà thuốc Phước Thiện
1 / 4
product
product
product
product

Dung dịch nhỏ tai Candid điều trị nhiễm nấm tai (lọ 15ml)

37.000 ₫

 / Lọ
37.000 ₫
 / Lọ
Hệ thống nhà thuốc Phước Thiện

Gọi nhận tư vấn với dược sĩ1800 599 964(7:00 - 22:00 - Miễn phí)

Hoạt chấtClotrimazole
Hãng sản xuấtGlenmark
Nước sản xuấtẤn Độ
Số đăng kýVN-16269-13
Cách đóng góiLọ 15ml
Hàm lượng1%
Là thuốc kê đơnKhông

Thông tin sản phẩm

Dung dịch nhỏ tai Candid chứa hoạt chất chính là Clotrimazole 1% kl/tt, giúp điều trị nhiễm nấm tai, dự phòng nhiễm nấm cho người đi bơi. Nhỏ 4 - 5 giọt vào tai 2 - 4 lần trên ngày.

THÀNH PHẦN

Hoạt chất: Clotrimazole 1% kl/tt.

Tá dược: Propylene Glycol vừa đủ.

Công Dụng (Chỉ Định)

Nhiễm nấm tai. Dùng phối hợp candid 1% với thuốc kháng sinh và corticoid nhỏ tai để điều trị các bệnh đi kèm nhiễm nấm tai. Dự phòng nhiễm nấm cho người đi bơi.

CÁCH DÙNG - LIỀU DÙNG

4 - 5 giọt nhỏ vào tai 3 - 4 lần/ngày.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Ngoại trừ phản ứng nhạy cảm có thể. Không có chống chỉ định cho tất cả thuốc nhỏ tai.

TÁC DỤNG PHỤ

Hiếm có bệnh nhân bị kích ứng tại chỗ

LƯU Ý

- Thận trọng khi sử dụng

Bệnh nhân thủng màng nhĩ. Phụ nữ có thai 3 tháng đầu hoặc cho con bú.

DƯỢC LÝ

- Dược động học (Tác động của cơ thể với thuốc)

Các nghiên cứu dược động học với thuốc nhỏ tai Candid chưa được thực hiện. Sau đây là các dữ liệu dược động học về các chế phẩm Clotrimazole dùng ngoài da:

Hấp thu: Hấp thu toàn thân của Clotrimazole khi bôi ngoài da là rất thấp. Sinh khả dụng là dưới 0.5%. Không phát hiện được Clotrimazole trong huyết thanh và các thông số sinh hóa là không đổi trong các nghiên cứu trên động vật dùng Clotrimazole bôi ngoài da.

Phân bố: Sau khi bôi ngoài da, Clotrimazole đi vào lớp sừng, lớp gai, lớp nhú và lớp lưới của da. Nồng độ Clotrimazole trong các lớp biểu bì cao hơn nồng độ ức chế tối thiểu cho hầu hết các nấm gây bệnh. Nồng độ cao nhất đạt được trong lớp sừng (50-100mcg/ml) và nồng độ thấp nhất trong lớp nhú (1.53 - 3mcg/ml).

Chuyển hóa: Hầu hết Clotrimazole đã hấp thu bị chuyển hóa thành các chất chuyển hóa bất hoạt (2 chất chính và 3 chất phụ) và thải trừ qua nước tiểu và phân.

Thải trừ: Clotrimazole thải trừ nhiều qua phân, chủ yếu qua bài tiết ở mật. Thải trừ qua thận chiếm khoảng 0.05 - 0.5% thải trừ thuốc. Thời gian bán thải của chất mẹ là 3.5 - 5 giờ.

- Dược lực học (Tác động của thuốc lên cơ thể)

Clotrimazole là một chất chống nấm nhóm imidazole, có tác dụng diệt nấm do ức chế tổng hợp sterol của nấm. Clotrimazole ức chế sự chuyển đổi qua xúc tác enzym từ 2.4 - methylenedihydrolanosterol thành demethylsterol, tiền chất cua ergosterol, một thành phần quan trọng tạo nên màng tế bào chất của nấm.

Ở nồng độ diệt nấm tối thiểu, Clotrimazole gây rò rỉ các thành phần phospho của nội bào vào môi trường đồng thời phá vỡ acid nucleic tế bào và làm tăng mất kali. Nó còn gây rò rỉ các thành phần nội tế bào thiết yếu dẫn đến ức chế tổng hợp các đại phân tử như protein, lipid, DNA và polysacharid Các cơ chế có thể khác liên quan đến hoạt tính kháng nấm bao gồm ảnh hưởng đến ATPase màng tế bào chất, ảnh hưởng đến các enzym khác của màng tế bào, ảnh hưởng đến vận chuyển màng tế bào và chuyển hóa acid béo.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

Hộp 15ml

BẢO QUẢN

Để nơi mát, tránh ánh sáng, nhiệt độ dưới 30⁰C.

Hỏi đáp về sản phẩm Dung dịch nhỏ tai Candid điều trị nhiễm nấm tai (lọ 15ml)
Bạn chưa thực hiện đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để đặt câu hỏi hoặc đánh giá

Các sản phẩm nhóm Mắt, tai mũi họng khác