Nhà thuốc Phước Thiện
1 / 4
product
product
product
product

Ameflu Daytime trị các triệu chứng cảm lạnh, cảm cúm (hộp 100 viên)

145.000 ₫

 / Hộp
145.000 ₫
 / Hộp
Hệ thống nhà thuốc Phước Thiện

Gọi nhận tư vấn với dược sĩ1800 599 964(7:00 - 22:00 - Miễn phí)

Hoạt chấtAcetaminophen, Guafenesin, Phenylephedrin, Dextromethorphan
Hãng sản xuấtOPV Pharmaceuticals
Nước sản xuấtViệt Nam
Số đăng kýVD-21869-14
Cách đóng góiHộp 100 Viên
Hàm lượng500 mg, 200 mg, 10 mg, 15mg
Là thuốc kê đơnKhông

Thông tin sản phẩm

MÔ TẢ SẢN PHẦM

Ameflu Daytime là thuốc được chỉ định dùng trong trường hợp làm giảm các triệu chứng cảm lạnh, cảm cúm, ho sốt, đau đầu, hỗ trợ làm loãng đàm và làm loãng dịch tiết phế quản. Khi sử dụng thuốc người bệnh cần tuân thủ chỉ dẫn của Bác sĩ.

THÀNH PHẦN:
Mỗi viên nén bao phim chứa
- Hoạt chất: Acetaminophen 500mg, Guaifenesin 200mg, Phenylephrin HCl 10mg, Dextromethorphan HBr 15mg.
- Tá dược: tinh bột ngô, tinh bột tiền hồ hóa, povidon K30, natri starch glycolat, silic oxyd dạng keo khan, magnesi stearat, talc, acid citric khan, opadry AMB yellow.

CÔNG DỤNG (CHỈ ĐỊNH):
Thuốc Ameflu Day Time được chỉ định dùng trong các trường hợp sau: Làm giảm các triệu chứng trong cảm lạnh và cảm cúm như sốt, ho, các cơn đau, đau họng, nhức đầu, sung huyết mũi (nghẹt mũi), làm loãng đàm (chất nhầy) và làm loãng dịch tiết phế quản giúp dễ ho hơn.

CÁCH DÙNG - LIỀU DÙNG:
Cách dùng
Thuốc dùng đường uống.

Liều dùng
Người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên: Uống 1 viên, cách mỗi 6 giờ. Không dùng quá 6 viên/24 giờ.

Trẻ em 6 – 11 tuổi: Uống 1/2 viên cách mỗi 6 giờ. Không dùng quá 3 viên/24 giờ.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi dùng quá liều?
Acetaminophen: Xử lý tùy thuộc vào nồng độ trong huyết tương. Acetylcysteine bảo vệ gan nếu dùng trong khoảng 24 giờ kể từ khi quá liều acetaminophen (hiệu quả nhất nếu dùng trong khoảng 8 giờ). Liều uống đầu tiên là 140mg/kg (liều tải), sau đó cho tiếp 17 liều nữa, mỗi liều 70mg/kg cách nhau 4 giờ một lần. Than hoạt hoặc rửa dạ dày có thể được thực hiện để giảm sự hấp thu của acetaminophen.

Phenylephrine hydrochloride: Nên điều trị triệu chứng và hỗ trợ.

Dextromethorphan: Điều trị hỗ trợ và điều trị triệu chứng. Có thế dùng naloxone 2mg tiêm tĩnh mạch, dùng lặp lại nếu cần.

Quá liều guaifenesin không gây ra các triệu chứng nguy hiểm đến tính mạng.

Trong trường hợp dùng quá liều, phải liên hệ ngay bác sĩ hoặc đến bệnh viện gần nhất.

Làm gì khi quên 1 liều?
Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH:
Thuốc Ameflu Day Time chống chỉ định trong các trường hợp sau:

Quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Bệnh nhân đang dùng các thuốc MAOIs.

Bệnh nhân có bệnh mạch vành và cao huyết áp nặng.

Thiếu hụt G6PD.

Bệnh nhân bị suy gan nặng.

Trẻ em dưới 6 tuổi.

TÁC DỤNG PHỤ:
Khi sử dụng thuốc Ameflu Day Time, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

Một số trường hợp dị ứng với thuốc hiếm khi xảy ra như phát ban da, ban đỏ, mày đay, giảm tiểu cầu, suy gan. Táo dụng phụ khác có thể có là bồn chồn, mất ngủ, tăng huyết áp, loạn nhịp tim, chóng mặt, buồn nôn, nôn, kích ứng dạ dày, run, người yếu mệt, ảo giác và khó thở.

Hướng dẫn cách xử trí ADR

Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

LƯU Ý:
Thận trọng khi sử dụng
Khi dùng thuốc có chứa acetaminophen, báo sĩ cần cảnh báo cho bệnh nhân về các dấu hiệu của phản ứng trên da nghiêm trọng như hội chứng Stevens – Johnson (SJS), hội chứng hoại tử da nhiễm độc (TEN), hay hội chứng lyell, hội chứng ngoại ban mụn mủ toàn thân cấp tính (AGEP).

Không dùng với các thuốc khác có chứa acetaminophen.

Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn có bệnh tim mạch, bệnh gan, đái tháo đường, cường giáp, ho tiết rất nhiều đàm, cao huyết áp, suy thận, tăng nhãn áp, tiểu khó do phì đại tuyến tiền liệt và ho mạn tính kéo dài do hút thuốc lá, do hen phế quản, viêm phế quản mạn tính hoặc khí phế thủng.

Ngưng dùng thuốc và tham khảo ý kiến bác sĩ nếu có các triệu chứng mới, đỏ da hoặc sưng phù, cơn đau, sung huyết mũi, ho nặng hơn hoặc kéo dài hơn 7 ngày, sốt nặng hơn hoặc kéo dài hơn 3 ngày, cảm giác bồn chồn, chóng mặt hoặc mất ngủ, ho tái phát hoặc có kèm theo sốt, phát ban da hoặc nhức đầu kéo dài. Đây có thể là dấu hiệu của bệnh lý trầm trọng hơn.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc
Dùng thận trọng khi đang lái xe hoặc vận hành máy móc.

Thời kỳ mang thai
Nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc này.

Thời kỳ cho con bú
Nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc này.

Tương tác thuốc
Không dùng Ameflu Day Time nếu đang dùng các thuốc ức chế men monoamine oxidase (MAOIs) (một vài thuốc điều trị trầm cảm, bệnh lý tâm thần hay cảm xúc hoặc bệnh Parkinson) hoặc trong vòng 2 tuần sau khi ngưng dùng các thuốc MAOIs. Nếu không biết rõ thuốc đang dùng theo đơn bác sĩ có chứa MAOIs hay không, phải tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng Ameflu Day Time.

Các thuốc chống co giật (gồm phenytoin, barbiturate, carbamazepine), isoniazid có thể làm tăng độc tính của acetaminophen trên gan.

Dùng đồng thời phenylephrine với các amine có tác dụng giống thần kinh giao cảm có thể làm tăng các tác dụng không mong muốn về tim mạch.

Phenylephrine có thể làm giảm hiệu lực của các thuốc chẹn beta và các thuốc chống tăng huyết áp (bao gồm debrisoquine, guanethidine, reserpine, methyldopa). Nguy cơ tăng huyết áp và các tác dụng không mong muốn trên tim mạch có thể gia tăng.

Thuốc chống trầm cảm ba vòng (amitriptyline, imipramine) có thể làm tăng các tác dụng không mong muốn về tim mạch của phenylephrine.

Dùng đồng thời phenylephrine với alcaloid nấm cựa gà (ergotamine và methylsergide) làm tăng ngộ độc nấm cựa gà.

Dùng đồng thời phenylephrine với digoxin làm tăng nguy cơ nhịp tim không bình thường hoặc đau tim.

Dùng đồng thời phenylephrine với atropine sẽ phong bế tác dụng chậm nhịp tim phản xạ do phenylephrine gây ra.

DƯỢC LÝ:
Dược lực học
Acetaminophen là chất chuyển hóa có hoạt tính của phenacetin, có tác dụng giảm đau bằng cách ngăn chặn sự phát sinh xung động gây đau ở ngoại vi. Thuốc có tác dụng hạ sốt bằng cách ức chế trung khu điều nhiệt vùng dưới đồi.

Guaifenesin là một thuốc long đàm, có tác động thúc đẩy hoặc dễ dàng loại bỏ các chất bài tiết từ đường hô hấp.

Phenylephrine hydrochloride là thuốc giống thần kinh giao cảm có tác dụng trực tiếp lên các thụ thể alpha - 1 adrenergic gây co mạch, giảm sung huyết mũi và xoang.

Dextromethorphan hydrobromide là thuốc giảm ho, tác dụng lên trung tâm ho ở hành tủy. Thuốc không có tác dụng giảm đau và ít tác dụng an thần.

Dược động học
Acetaminophen được hấp thu nhanh từ đường tiêu hóa với nồng độ đỉnh trong huyết tương đạt được khoảng 30 – 60 phút sau khi uống. Acetaminophen được phân bố trong hầu hết các mô của cơ thể. Acetaminophen qua nhau thai và hiện diện trong sữa mẹ. Thuốc gắn kết với protein huyết tương không đáng kể ở nồng độ điều trị thông thường nhưng tỷ lệ gắn kết sẽ tăng khi nồng độ tăng. Thời gian bán hủy của acetaminophen thay đổi khoảng 1–3 giờ.

Acetaminophen được chuyển hóa chủ yếu ở gan và bài tiết trong nước tiểu chủ yếu dưới dạng liên hợp glucuronide (60 – 80%) và liên hợp sulfate (20 – 30%). Dưới 5% được bài tiết dưới dạng acetaminophen không đổi. Một phần nhỏ (dưới 4%) được chuyển hóa thông qua hệ thống cytochrome P450.

Guaifenesin được hấp thu tốt qua đường tiêu hóa. Thuốc được chuyển hóa và sau đó thải trừ qua nước tiểu.

Phenylephrine hydrochloride được hấp thu bất thường qua đường tiêu hóa và trải qua quá trình chuyển hóa giai đoạn đầu ở ruột và gan nhờ enzyme monoamine oxidase. Phenylephrine được thải trừ gần như hoàn toàn qua nước tiểu.

Dextromethorphan hydrobromide được hấp thu nhanh qua đường tiêu hóa và có tác dụng trong vòng 15 – 30 phút sau khi uống, kéo dài khoảng 6 – 8 giờ. Thuốc được chuyển hóa ở gan và bài xuất qua nước tiểu dưới dạng không đổi và các chất chuyển hóa demethyl bao gồm dextrophan, cũng có tác dụng giảm ho.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI:
Hộp 10 Vỉ x 10 Viên

BẢO QUẢN:
Nơi khô thoáng, tránh ánh sáng, nhiệt độ dưới 30°C.

Hỏi đáp về sản phẩm Ameflu Daytime trị các triệu chứng cảm lạnh, cảm cúm (hộp 100 viên)
Bạn chưa thực hiện đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để đặt câu hỏi hoặc đánh giá

Các sản phẩm nhóm Giảm đau, hạ sốt, kháng viêm khác